Blog

กิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวมัลดีฟส์

สำหรับท่านที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศมัลดีฟส์และยังนึกไม่ออกว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี วันนี้ไทยทูมัลดีฟส์ได้รวบรวมเอาข้อมูลกิจกรรมยอดนิยมที่นักเดินทางส่วนใหญ่นิยมทำกันมากที่สุดในระหว่างที่เดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศมัลดีฟส์

มัลดีฟส์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการฮันนีมูนและคู่รักที่กำลังมองหาชายหาดหรือเกาะหรูๆในวันหยุด ที่นี่มีทุกสิ่งที่ท่านอาจต้องการในเกาะเขตร้อนไม่ว่าจะเป็น น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ วันที่แดดอุ่นๆเหมาะแก่การดำน้ำ

มัลดีฟส์อยู่ประเทศอะไร

หลายๆท่านอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับมัลดีฟส์ ซึ่งจริงๆแล้วมัลดีฟส์นั้นไม่ใช่ หมู่เกาะ จังหวัดหรือชื่อรัฐ แต่เป็นชื่อของ ประเทศ และมีชื่อเรียกเป็นทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ โดยประเทศมัลดีฟส์ได้ประกาศยกเลิกระบบสุลต่าน

แผนที่ประเทศมัลดีฟส์

99 เปอร์เซ็นต์ของประเทศมัลดีฟส์มีพื้นที่ติดกับทะเล โดยประมาณ 200 เกาะนั้นมีผู้คนอาศัยอยู่อย่างกว้างขวาง และประมาณ 90 เกาะมีการพัฒนาเป็นรีสอร์ทหรือแหล่งท่องเที่ยว ส่วนเกาะที่เหลือ บางเกาะถูกใช้ไปในด้านการเกษตรกรรมหรือการดำรงชีพ

5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามมากที่สุดในโลก น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวนุ่มๆ และมีอากาศดีตลอดทั้งปี มัลดีฟส์ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแต่งงาน ฮันนีมูนของคู่บ่าวสาวคนดังและมหาเศรษฐีมากมาย แต่มีข้อมูลที่หลายๆคนยังไม่ทราบ

ไปเที่ยวมัลดีฟส์ช่วงไหนดี

เนื่องจากมัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีบรรยากาศที่น่าหลงไหลและรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีความเป็นส่วนตัวมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนในวันหยุดยาวได้อย่างเต็มอิ่ม ด้วยเหตุนี้เองประเทศมัลดีฟส์จึงมีนักท่องเที่ยวคึกคักตลอดทั้งปี ส่วนคำถามที่ว่าจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ช่วงไหนดีนั้น

Fennec Fox ข้อมูลการเลี้ยงจิ้งจอกทะเลทราย

Fennec fox หรือ จิ้งจอกทะเลทราย เป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในสายพันธ์หมาป่า (canids) โดยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 0.8-1.5 กิโลกรัม ซึ่งมีน้ำหนักน้อยและขนาดเล็กกว่าแมวเสียอีก มีหางยาวประมาณ 18-30 เซนติเมตร

Fennec Fox คืออะไร

fennec Fox หรือ จิ้งจอกทะเลทราย เป็นที่รู้จักกันในทางวิทยาศาสตร์ว่า Vulpes Zerda ซึ่งเป็นจิ้งจอกสายพันธุ์หนึ่ง ชื่อของมันมาจากคำภาษาอาหรับ fanak ซึ่งแปลว่า สุนัขจิ้งจอก ด้วยหูของมันที่ขนาดใหญ่และลำตัวขนาดเล็ก จึงทำสุนัขจิ้งจอกตัวเล็กตัวนี้ค่อนข้างน่ารัก

อาหารที่ Fennec Fox ควรหลีกเลี่ยง

คราวที่แล้วเราพูดถึงอาหารที่ Fennec Fox ชอบทานกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาดูกันว่าอาหารที่ให้โทษและไม่ควรให้เจ้าจิ้งจอกน้อยนี้ทานมี อะไรบ้าง โดยข้อมูลทั้งหมดนี้อ้างอิงมาจากหนังสือ “คู่มือการเลี้ยงจิ้งจอกทะเลทราย” ที่ได้รับคะแนนความนิยมอย่างมาก

Fennec Fox กินอาหารอะไร

โดยธรรมชาติแล้ว Fennec Fox ส่วนใหญ่ที่ดำรงชีวิตอยู่ในทะเลทรายนั้นจะกินแมลงตัวเล็กๆ หรือ พืชผักผลไม้เป็นอาหาร แต่เมื่อเริ่มมีการนำเจ้าจิ้งจอกชนิดนี้มาเป็นสัตว์เลี้ยง ก็ได้เกิดการวิจัยทดสอบขึ้นว่า อาหารประเภทใดเหมาะกับ Fennec Fox