5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับมัลดีฟส์

คนส่วนใหญ่มักรู้จักประเทศมัลดีฟส์ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามมากที่สุดในโลก น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวนุ่มๆ และมีอากาศดีตลอดทั้งปี มัลดีฟส์ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแต่งงาน ฮันนีมูนของคู่บ่าวสาวคนดังและมหาเศรษฐีมากมาย แต่มีข้อมูลที่หลายๆคนยังไม่ทราบ

 

นี่คือ 5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับมัลดีฟส์

 

1. เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กอันดับต้นๆของโลก – มัลดีฟส์ตั้งอยู่บนมหาสมุทรอินเดียมีเกาะเล็กๆมากกว่า 1,190 เกาะ ซึ่งแบ่งเป็นหมู่เกาะใหญ่ๆได้ 26 หมู่เกาะ ซึ่งเกิดจากแนวปะการัง สันทรายและน้ำอุ่น และมัลดีฟส์ยังมีชื่อเสียงมากในการดำน้ำดูแนวปะการังหรือสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์

 

2. ประเทศที่ราบเรียบที่สุดในโลก – คุณรู้รึเปล่าว่ามัลดีฟส์เป็นประเทศที่ราบเรียบที่สุดในโลก ไม่มีภูเขาหรือเนินเขา และมีระดับสูงสุดเพียง 2.4 เมตร สำหรับใครที่กำลังมองหากิจกรรมปีนเขาในเกาะเหล่านี้หล่ะก็ คุณมาผิดที่แล้ว!

 

3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้รับอนุญาต – มัลดีฟส์เป็นรัฐมุสลิมซึ่งหมายความว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีการจำหน่าย แต่ไม่ต้องกลัวสำหรับนักดื่มทั้งหลาย เพราะคุณสามารถหาค๊อกเทลและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆได้ในโรงแรมและรีสอร์ทบางแห่ง แต่โปรดทราบไว้ว่าคุณจะไม่สามารถหาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามสาธารณะทั่วไป

 

4. ไม่ชอบให้จ่ายทิป – ค่าบริการส่วนใหญ่จะถูกบวกค่าเซอร์วิสชาร์จประมาณ 10 เปอร์เซ็นไปด้วยอยู่แล้ว แต่แปลกมากที่ประเทศนี้ไม่ชอบให้มีการจ่ายทิป หากคุณคิดให้ทิปพนักงาน เขาอาจคิ้วขมวดใส่คุณก็เป็นได้

 

5. การหย่าร้างสูง – คุณอาจจะไม่เชื่อว่า มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีอัตราการหย่าร้างสูงที่สุดในโลก ซึ่งอัตราการหย่าร้างในปัจจุบันสูงถึง 10 คู่ในคู่แต่งงาน 1,000 คู่ หนึ่งในเหตุผลสำหรับการหย่าร้างนั้นอาจเนื่องมาจาก การเลิกลาได้ง่ายเพียงแค่คำบอกเลิกของสามี