Blog

เชื่อกันว่าฟักทองนั้นมีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกา และเมล็ดฟักทองถูกนำกลับไปยังประเทศเม็กซิโกในช่วง 5500 ก่อนคริสต์กาล แต่ต้นกำเนิดที่แท้จริงยังไม่พบข้อมูลที่แน่นอน ฟักทองเป็นคำที่มาจากภาษากรีก "Pepon" ซึ่งแปลว่าเมลอนขนาดใหญ่
ฟักทองเป็นหนึ่งในพืชเศรษฐกิจของไทยที่นิยมปลูกกันมากในภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคเหนือ เนื่องจากเนื้อฟักทองสามารถนำไปเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้หลายชนิดทั้งความและหวาน เมล็ดและยอดของฟักทองยังเป็นที่นิยมนำไปประกอบอาหารเช่นกัน
สำหรับท่านที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวประเทศมัลดีฟส์และยังนึกไม่ออกว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี วันนี้ไทยทูมัลดีฟส์ได้รวบรวมเอาข้อมูลกิจกรรมยอดนิยมที่นักเดินทางส่วนใหญ่นิยมทำกันมากที่สุดในระหว่างที่เดินทาง
มัลดีฟส์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการฮันนีมูนและคู่รักที่กำลังมองหาชายหาดหรือเกาะหรูๆในวันหยุด ที่นี่มีทุกสิ่งที่ท่านอาจต้องการในเกาะเขตร้อนไม่ว่าจะเป็น น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ วันที่แดดอุ่นๆเหมาะแก่การดำน้ำ
หลายๆท่านอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับมัลดีฟส์ ซึ่งจริงๆแล้วมัลดีฟส์นั้นไม่ใช่ หมู่เกาะ จังหวัดหรือชื่อรัฐ แต่เป็นชื่อของ ประเทศ และมีชื่อเรียกเป็นทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ โดยประเทศมัลดีฟส์ได้ประกาศยกเลิกระบบสุลต่าน
99 เปอร์เซ็นต์ของประเทศมัลดีฟส์มีพื้นที่ติดกับทะเล โดยประมาณ 200 เกาะนั้นมีผู้คนอาศัยอยู่อย่างกว้างขวาง และประมาณ 90 เกาะมีการพัฒนาเป็นรีสอร์ทหรือแหล่งท่องเที่ยว ส่วนเกาะที่เหลือ บางเกาะถูกใช้ไปในด้านการเกษตรกรรมหรือการดำรงชีพ
มัลดีฟส์ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามมากที่สุดในโลก น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวนุ่มๆ และมีอากาศดีตลอดทั้งปี มัลดีฟส์ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแต่งงาน ฮันนีมูนของคู่บ่าวสาวคนดังและมหาเศรษฐีมากมาย แต่มีข้อมูลที่หลายๆคนยังไม่ทราบ
เนื่องจากมัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีบรรยากาศที่น่าหลงไหลและรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีความเป็นส่วนตัวมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนในวันหยุดยาวได้อย่างเต็มอิ่ม ด้วยเหตุนี้เองประเทศมัลดีฟส์จึงมีนักท่องเที่ยวคึกคักตลอดทั้งปี ส่วนคำถามที่ว่าจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ช่วงไหนดีนั้น
Fennec fox หรือ จิ้งจอกทะเลทราย เป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในสายพันธ์หมาป่า (canids) โดยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 0.8-1.5 กิโลกรัม ซึ่งมีน้ำหนักน้อยและขนาดเล็กกว่าแมวเสียอีก มีหางยาวประมาณ 18-30 เซนติเมตร
fennec Fox หรือ จิ้งจอกทะเลทราย เป็นที่รู้จักกันในทางวิทยาศาสตร์ว่า Vulpes Zerda ซึ่งเป็นจิ้งจอกสายพันธุ์หนึ่ง ชื่อของมันมาจากคำภาษาอาหรับ fanak ซึ่งแปลว่า สุนัขจิ้งจอก ด้วยหูของมันที่ขนาดใหญ่และลำตัวขนาดเล็ก จึงทำสุนัขจิ้งจอกตัวเล็กตัวนี้ค่อนข้างน่ารัก