การรักษาโรคโดยวิธีพื้นบ้าน

นิ่วทอนซิลโดยปกติจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่จะทำให้เกิดปัญหาที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น มีกลิ่นปาก ระคายคอ รวมถึงอาการเจ็บคอ หากนิ่วทอนซิลมีขนาดใหญ่มากจนผิดปกติ แนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญโดยทันที การรักษาด้วยวิธีธรรมชาติอาจรักษาไม่หาย
หากใช้เวลาพูดคุย ตะโกนหรือร้องเพลงเป็นเวลานาน อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการเสียงแหบได้ อาการเสียงแหบคืออาการผิดปกติในการใช้เสียง ซึ่งทำให้เสียงที่เปล่งออกมานั้นมีความเบาลง ความผิดปกตินี้เกิดจากปัญหาบางอย่างในส่วนของการผลิตเสียงของกล่องเสียง
อาการหัวเข่าดำและข้อศอกดำเป็นปัญหาสำคัญสำหรับสาวๆที่ต้องการสวมใส่เสื้อแขนสั้นหรือกางเกงขาสั้น ผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่าจะมีความหนาและรอยย่นมากกว่าผิวบริเวณอื่น อีกทั้งผิวบริเวณนี้ไม่มีต่อมไขมัน ทำให้ผิวแห้งได้ง่าย นี่จึงเป็นสาเหตูที่ทำให้ผิวที่บริเวณข้อศอกและ
อาการเหงือกบวมเป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นบ่อย ผู้ป่วยจะรู้สึกหงุดหงิดและเจ็บปวด บริเวณที่บวมมักจะมีสีแดงเข้ม เนื่องจากเนื้อเยื่อบริเวณเหงือกนั้นมีเส้นเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อเกิดอาการบวมบริเวณที่เกิดอาการนั้นจะมีสีแดง ปัญหาเหงือกบวมอาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ
สาเหตุหลักของอาการริมฝีปากดำคล้ำมักเกิดจากโดนแสงแดดมากเกินไป อาการแพ้ การใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพต่ำ การสูบบุหรี่ การบริโภคเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไป และภาวะฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล มีหลายวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการริมฝีปากดำโดยที่ไม่จำเป็น
อาการเท้าเย็นมักพบบ่อยในผู้ทีมีระบบการไหลเวียนเลือดไม่ปกติ การที่มีออกซิเจนและปริมาณเลือดที่บริเวณเท้าน้อยทำให้เกิดความรู้สึกเย็นขึ้นมานั่นเอง แต่หากคุณมีอาการเย็นแขนและขาเป็นเวลานาน อาจเป็นอาการของโรคอื่นๆได้ เช่น โรคโลหิตจาง โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง
สำหรับผู้หญิงหลายๆคนแล้วต้องมีวันที่เจ็บปวดที่สุดในทุกๆเดือน นั่นก็คือวันที่ประจำเดือนมานั่นเอง ขณะที่บางคนโชคดีไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดและอาการใดๆเลย อาการข้างเคียงที่พบบ่อยในขณะที่ประจำเดือนมานั้นคือ มีเลือดออกมากเกินไป
อาการไอเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยมากที่สุด ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อไวรัส ไข้หวัด การสูบบุหรี่ หรือมีปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น โรคหอบหืด วัณโรคและโรคมะเร็งปอด อาการนี้มักคู่กับอาการเจ็บคอหน้าอกและแน่นหน้าอก แทนที่จะต้องค่าใช้จ่าย
โรคหวัดเป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อของไวรัส โดยทั่วไปผู้ป่วยจะมีอาการหนาว ปวดศีรษะ น้ำมูกไหล ไอ ไข้สูง คันตา เจ็บคอและปวดเมื่อยตามร่างกาย หากปล่อยไว้ไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่นำไปสู่​​การติดเชื้ออื่นๆ เช่น คออักเสบ หลอดลมอักเสบและโรคปอดบวม เป็นต้น
อาการคัดจมูกเกิดขึ้นเมื่อมีอาการบวมในโพรงจมูก ซึ่งนำไปสู่​​การสะสมของเมือกทำให้หายใจได้ไม่ปกติ อาการนี้มักจะมีโรคอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น โรคหวัดหรือเมื่อเกิดอาการแพ้ มีหลายวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้วัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในห้องครัว